Top 5 giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới

by content

Ngày nay giải đấu bóng đá lớn đã trở thành một món ăn tinh thần đối với người hâm mộ trên thế. Với việc truyền thông và phát triển thì các giải đấu dù lớn hay nhỏ trên thế giới thì cũng được truyền tải dễ dàng đến người xem. Do vậy mà các tín đồ hâm mộ bóng đá, hay kể cả những người mới xem bóng đi nữa thì cũng biết được nhiều giải đấu hấp dẫn. Hôm nay cùng chamdiemnhacai.com nhau tìm hiểu rõ hơn về các giải đấu bóng đá lớn nhất trên thế giới nhé.

World Cup

giải đấu bóng đá lớn

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới được tổ chức 4 năm một lần. Vòng chung kết World Cup lần đầu được tổ chức vào năm 1930 tại Uruguay và theo chu kỳ 4 năm sẽ tổ chức 1 lần. khi đó các anh tài của bộ môn thể thao vua này lại tụ họp.
Với sự tham gia của 32 đội bóng (gồm những đội tuyển mạnh nhất của từng khu vực và phải là thành viên của FIFA) thực tế ta có thể thấy sân chơi này sẽ quy tụ hầu như đầy đủ các cầu thủ hàng đầu và mang lại những màn trình diễn đỉnh cao nhất đến người hâm mộ.

EURO

giải đấu bóng đá lớn

Bóng đá được tổ chức ở châu Âu nó mang tính khoa học và thực dụng thay vì sự đẹp mắt hoa mỹ như các đội bóng đến từ Nam Mỹ. Cũng được tổ chức chu kỳ 4 năm 1 lần và có điều lệ giải đấu hoàn toàn tương tự như là World Cup, EURO là giải đấu bóng đá lớn nhất và nơi quy tụ những đội bóng hàng đầu từ châu Âu, vì thế sự quan tâm của người hâm mộ đối với sân chơi này cũng lớn vô cùng.

AFC Asian Cup

giải đấu bóng đá lớn

Cúp bóng đá châu Á được viết tắt là AFC Asian Cup là một giải đấu bóng đá lớn cao nhất cấp quốc gia và được liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức cũng theo chu kỳ 4 năm 1 lần. Xét về quy mô giải đấu này được đặt ngang hàng Copa America và EURO bỡi cùng được 1 trong 6 nước khu vực thành viên của Fifa tổ chức. Tuy nhiên chất lượng các đội bóng của Asian Cup khó lòng mà so sánh được với 2 giải đấu kể trên.

Copa America

giải đấu bóng đá lớn

Cúp bóng đá Nam Mỹ (Copa America) giải đấu bóng đá lớn vô địch của các đội tuyển quốc gia lục địa Nam Mỹ. Đây là giải bóng đá cấp độ của đội tuyển có tuổi đời lâu nhất đã tồn tại đến nay. Ra đời vào năm 1916, Copa America đã được Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tổ chức cũng tương đương với các giải vô địch châu lục khác như Asian Cup hay Euro,…

UEFA Champions League (UCL)

giải đấu bóng đá lớn

UEFA Champions League (UCL) hay còn biết đến với cái tên Cúp C1 châu Âu, UEFA là giải đấu bóng đá lớn, là một sân chơi danh giá nhất trên thế giới được tổ chức thường niên dành cho những câu lạc bộ mạnh nhất của các quốc gia ở châu Âu.
Trên đây là các giải bóng đá hàng đầu được đánh giá của người hâm mộ. Hãy cùng tìm hiểu thêm để cập nhật rõ hơn về tin tức các giải đấu này nhé. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn một chút ít thông tin để thuận tiện hơn cho việc theo dõi bóng đá của bạn đoc cũng như người hâm mộ bóng đá.

HP

Bài viết liên quan

Leave a Comment