Top 3 cầu thủ đạt giải quả bóng vàng nhiều nhất thế giới

by content

Giải quả bóng vàng là một giải vô cùng cao quý dành cho các cầu thủ xuất sắc. Và rất nhiều người tò mò ai là người nhận được nhiều quả bóng vàng nhất trên thế giới hiện nay. Cùng chamdiemnhacai.com tìm hiểu cầu thủ nhận được nhiều giải thưởng này nhất trên thế giới nhé!

Lionel Messi – nhiều quả bóng vàng nhất

Messi sở hữu 6 quả bóng vàng

Messi sở hữu 6 quả bóng vàng

Đứng đầu danh sách phải nói đến cầu thủ bóng đá nổi tiếng Lionel Messi. Anh đã từng giành được 6 quả bóng vàng (QBV) vào các thời điểm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019. Và mới đây, sau chiến thắng tại Copa America 2021, anh cũng là cái tên được nhắc đến nhiều nhất cho giải QBV mới. 

Và nhiều người dự đoán rằng Lionel Messi sẽ có được giải thưởng thứ 7 trong cuộc đời sự nghiệp của mình trước khi bước chân về con đường “mai danh ẩn tích”. Có thể nói, 6 quả bóng vàng này của Messi cũng thể hiện được rất rõ sự tài năng và cống hiến của anh đối với nền công nghiệp bóng đá. 

Cristiano Ronaldo

Ronaldo sở hữu 5 quả bóng vàng

Ronaldo sở hữu 5 quả bóng vàng

Chênh lệch với Lionel Messi đúng 1 quả bóng vàng, Ronaldo là cầu thủ xấp thứ 2 khi có được 5 quả bóng vàng danh dự trong thời gian 2008, 2013, 2014, 2016, 2017. Không cần giới thiệu thì ai cũng biết Ronaldo là ngôi sao bóng đá nổi tiếng nhất thế giới. 

Chàng tiền đạo người Bồ Đào Nha đã cùng Manchester United giành rất nhiều giải thưởng chiến đấu trên sân cỏ quốc tế. Hiện nay, Ronaldo vẫn còn giữ được lửa đam mê và phong độ đối đầu rất tốt trong các trận đấu. Là cầu thủ nổi tiếng thế giới, Ronaldo cũng không làm khán giả thất vọng khi có được 5 giải thưởng QBV lớn danh dự nhất. 

Michel Platini

Platini sở hữu 3 quả bóng vàng

Platini sở hữu 3 quả bóng vàng

Với 3 quả bóng vàng, vị cầu thủ nổi tiếng này đã xếp vị thứ 3 các cầu thủ có nhiều giải thưởng nhất trên thế giới. Anh được biết đến là chàng tiền vệ xuất sắc nhất của nền bóng đá nước Pháp. Ông được mọi người biết đến là một cầu thủ có phương thức tấn công đỉnh cao của những thập niên 80. Đây là điều vô cùng tự hào.

Sự nghiệp của ngôi sao bóng đá này vô cùng thăng tiến khi liên tục mang về chiến thắng cho đội của mình. Anh giúp cho tuyển Pháp đạt được cúp vô địch của Châu Âu, sau đó là cúp C1 Châu Âu khi tham chiến, đồng hành cùng với CLB Juventus.

Trên đây là những cầu thủ vô cùng tài năng giành được danh hiệu bóng vàng danh giá. Những cống hiến của họ đối với bóng đá nước nhà, câu lạc bộ là không thể đếm xuể. Và vì vậy, vừa là cầu thủ đắt giá, vừa là cầu thủ xuất sắc tài năng cũng vừa là các cầu thủ có được nhiều giải thưởng cao quý nhất trong sự nghiệp bóng đá của mình. 

HP

Bài viết liên quan

Leave a Comment