Olympic 2020: Cần lưu ý những gì khi thi đấu môn bóng đá nam?

by content

Mùa hè này, tại Olympic, người hâm mộ sẽ lại được thưởng thức những màn trình diễn đầy thú vị trên sân cỏ của các đội bóng hàng đầu thế giới. Mỗi kỳ, Olympic lại có những quy định khác nhau, vậy đối với Olympic 2020, người chơi cần chú ý những điều gì khi tham gia bóng đá nam? Hãy cùng chamdiemnhacai đón xem nhé!

Quy định về đội hình bóng đá nam Olympic 2020

 Olympic 2020

Năm 1984, tổ chức IOC (Ủy ban Olympic Quốc tế) cho phép các cầu thủ chuyên nghiệp tham gia Thế vận hội hè. Để đảm bảo tính công bằng và giảm mức độ cạnh tranh giữa hai giải World Cup và Olympic, FIFA chỉ cho phép các đội tuyển Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Phi được dùng các cầu thủ chuyên nghiệp tốt nhất. Còn đối với Nam Mỹ, Châu Âu thì chỉ được dùng cầu thủ chưa tham gia thi đấu World Cup tới thi Olympic.

Các cầu thủ tham gia Olympic không được quá 23 tuổi, tuy nhiên IOC vẫn cho phép có 3 cầu thủ trên 23 tuổi trong một đội hình được phép thi đấu.

Nơi diễn ra các trận đấu bóng đá nam Olympic 2020

Olympic 2020

Tại Olympic, các trận đấu từ vòng bảng sẽ được tổ chức xen kẽ tại các thành phố lớn: Tokyo, Saitama, Sendai, Kashima, Sapporo, Yokohama. Bao gồm 6 sân vận động đạt chuẩn quốc tế là: Sân vận động quốc gia mới Nhật Bản, sân Tokyo, sân Miyagi, sân vận động Yokohama, sân Kashima và sân vận động Saitama. Bên cạnh đó, trận chung kết bóng đá nam Olympic 2020 sẽ được tổ chức tại sân vận động quốc gia mới.

Bóng đá nam Olympic 2020 có điểm khác biệt là mọi trận đấu ở các sân vận động sẽ được diễn ra và không có khán giả trên khán đàn cổ vũ để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID – 19.

Lịch thi đấu cụ thể bóng đá nam Olympic 2020

Dưới đây là lịch thi đấu của các đội chơi tại Olympic 2020:

olympic 2020

Olympic 2020 hứa hẹn sẽ đem tới nhiều trận đấu thú vị cho người hâm mộ. Các bạn hãy cập nhật thông tin liên tục để theo dõi các đội bóng một cách nhanh nhất nhé!

CHA

Bài viết liên quan

Leave a Comment